ข่าวร้าย! รัสเซลล์ เวสต์บรูค ซูเปอร์สตาร์ nba ติดเชื้อโควิด-19

รัสเซลล์ เวสต์บรูค การ์ดตัวเก่งของ ฮิวส์ตัน ร็อกเก็ตส์ ประกาศยืนยัน เมื่อวันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม ที่ผ่านมาว่า ตัวเขาถูกตรวจพบติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” ก่อนที่จะเดินทางไปยังเมืองออร์แลนโด้ รัฐฟลอริดา เพื่อรีสตาร์ทซีซั่นในศึกยัดห่วง เอ็นบีเอ สหรัฐอเมริกา

“ผมถูกตรวจพบติดเชื้อ โควิด-19 ก่อนที่ทีมจะออกเดินทางไปยัง ออร์แลนโด้” เวสต์บรูค กล่าวในแถลงการณ์ผ่าน ทวิตเตอร์ ส่วนตัว “ตอนนี้ผมสบายดีและกำลังกักตัว ผมตั้งตารอที่จะได้กลับไปร่วมทีมเมื่อทุกอย่างเคลียร์ ขอขอบคุณทุกความหวังดีและกำลังใจ ยังไงทุกคนก็ควรจะระวังไวรัสตัวนี้ให้ดีๆ ดูแลตัวเองให้มากๆ และสวมหน้ากากด้วยนะครับ!”

น่าสนใจ! โทนี่ พาร์เกอร์ ตำนาน NBA เผยมีโอกาสนั่งเก้าอี้ประธาน ลียง

โทนี่ พาร์เกอร์ อดีตนักบาสชื่อดังในศึก เอ็นบีเอ แย้มพร้อมรับโอกาสที่จะก้าวขึ้นมาเป็นประธานสโมสร โอลิมปิก ลียง รับปลื้มไม่น้อยที่ได้รับการสนับสนุนจากบอสใหญ่ “โอแอล” คนปัจจุบัน

โทนี่ พาร์เกอร์ ตำนานนักบาสเกตบอลในศึกยัดห่วง เอ็นบีเอ สหรัฐอเมริกา เผยว่า มีความเป็นไปได้ที่ตนจะรับพิจารณาโอกาสในการก้าวขึ้นมาเป็นประธานสโมสร โอลิมปิก ลียง ทีมดังในศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส ในอนาคต

ทั้งนี้ ฌอง-มิเชล โอลาส ประธานคนปัจจุบันของ ลียง วัย 71 ปี ได้ให้สัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้่ว่า พาร์เกอร์ ซึ่งปัจจุบันเป็นประธาน แอสเวล บาสเกต ทีมบาสเกตบอลเบอร์หนึ่งของฝรั่งเศส มีความเหมาะสมที่จะรับไม้ต่อจากตน ซึ่งอาจจะก้าวลงจากตำแหน่งตอนอายุ 75 ปี

“ทำไมมันจะเป็นไปไม่ได้ล่ะ? แต่ตอนนี้เรายังไม่มีการเจรจากัน” พาร์เกอร์ วัย 37 ปี ซึ่งคว้าแชมป์ เอ็นบีเอ 4 สมัย (ปี 2003, 2005, 2007 และ  2014) กับ ซาน อันโตนิโอ สเปอร์ส กล่าว

“อย่างไรก็ตาม หากมันเป็นเรื่องจริง และถ้าหากเขา (โอลาส) มองผมแบบนั้นจริง และเข้ามาสอบถามผม มันก็ถือเป็นบทบาทที่ยากจะปฏิเสธเลยทีเดียว มันถือเป็นเกียรติสำหรับผมที่ถูกพิจารณาแบบนี้ ผมยังต้องเรียนรู้อะไรอีกหลายอย่างจากเขา ซึ่งเราก็อาจจะได้รู้กันในอีก 4 หรือ 5 ปีข้างหน้า”