เหงาแหละ! หัวหอก อองเช่ร์ โดนจับข้อหา “ช่วยตัวเองในที่สาธารณะ”

ฟาริด เอล-เมลาลี่ หัวหอกอองเช่ร์ ไม่รู้ว่าเกิดอารมณ์เปลี่ยวจากการเก็บตัวอยู่บ้านหนีโควิด-19 หรือเปล่า ถึงได้เกิดกลัดมันจัดการสไลด์หนอนหน้าบ้านตัวเอง จนเป็นเหตุให้โดยโปลิศรวบตัว โดยนักเตะรับสภาพกระทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมจริงๆ แถมหากโดนศาลตัดสินว่าผิดจริงมีสิทธินอนคุกสูงสุด 1 ปีปรับเงินอีกเกือบครึ่งล้าน

ฟาริด เอล-เมลาลี่ กองหน้าทีมชาติแอลจีเรียของ อองเช่ร์ สโมสรในลีก เอิง ฝรั่งเศส ทำเรื่องงามหน้าหลังโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในข้อหา “ช่วยตัวเอง” ในที่สาธารณะ ขณะกำลังแอบส่องเพื่อนบ้านสาวรายหนึ่ง

ดาวเตะวัย 22 ปีตกเป็นข่าวฉาวขณะกำลังใช้มือสำเร็จความใคร่บริเวณหน้าบ้านพักของตัวเอง หลังจากนั้นเพื่อนบ้านที่เห็นพฤติกรรมดังกล่าวก็เลยจัดการ  ยกหูโทรศัพท์แจ้งความเมื่อช่วงเย็นวันจันทร์ที่ผ่านมา ก่อนที่โปลิศจะบุกมาจับเจ้าตัวในเวลาไม่นานนัก

ขณะเดียวกัน ซานดร้า คีรัก-โคลลาริก ทนายความส่วนตัวของ เอล-เมลาลี่ ซึ่งเพิ่งจะขยายสัญญาฉบับใหม่กับ อองเช่ร์ ไปจนถึงปี 2023 เมื่อช่วงเช้าวันเกิดเหตุ กล่าวว่า “เขาไม่ได้ตั้งเป้า (เพื่อช่วยตัวเอง)ไปที่ใครคนใดคนหนึ่ง และก็ไม่ใช่พฤติกรรมที่ก้าวร้าวกับใครทั้งนั้น”

ด้าน เลอ ปารีเซียง สื่อในฝรั่งเศส รายงานว่า หัวหอกชาวแอลจีเรีย คิดว่าตอนที่กำลังสไลด์หนอนอย่างเมามันจะไม่มีใครเห็น ขณะเดียวกันนักเตะซึ่งซัดไป 5 ประตูจากการลงเล่น 11 เกมเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา ยอมรับกับตำรวจว่าได้กระทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม และเจ้าตัวก็โดนตั้งข้อหากระทำลามกอนาจารในที่สาธารณะแล้ว

สำหรับตอนนี้ เอล-เมลาลี่ ได้รับการปล่อยตัวแล้วแต่ยังต้องรอฟังการพิจารณาคดีในศาล ก่อนจะตัดสินว่ามีความผิดหรือไม่ ซึ่งหากเจ้าตัวผิดจะถูกลงโทษขังคุกสูงสุดเป็นเวลา 12 เดือน และปรับเงิน 13,000 ปอนด์ (ราว 494,000 บาท)

ขณะเดียวกันอัยการออกมาเปิดเผยว่า เอล-เมลาลี่ เคยมีพฤติกรรมแบบเดียวกันนี้มาแล้วเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่รอดไปได้อย่างหวุดหวิดเนื่องจากพยานที่เห็นเหตุการณ์ไม่สามารถระบุได้ว่าเขาเป็นคนทำจริงๆ

ทั้งนี้ อองเช่ร์ ต้นสังกัดของนักเตะได้รับทราบเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว แต่พวกเขาขอสงวนท่าทีเอาไว้ก่อน จนกว่าจะมีการตัดสินจากศาล และจากนั้นค่อยดำเนินการในเรื่องนี้ต่อไป